7 Cách sử dụng và bảo dưỡng xe bơm bê tông hiệu quả

          Hiện nay xây dựng nông thôn mới đang gia tăng, và máy bơm bê tông đã được áp dụng để tiết kiệm chi phí sản xuất hơn. Trong quá trình sử dụng hàng ngày cần phải bảo dưỡng xe thường xuyên. Bởi vì máy bơm bê tông cơ bản chủ yếu sử dụng trong các điều kiện và điều kiện đường xá phức tạp và nghiêm trọng, vì vậy trong một môi trường như vậy, để đảm bảo lợi ích tốt, chúng nên được bảo trì tốt hơn.
 
Bảo dưỡng máy bơm bê tông hiệu quả
Kiểm tra máy
1, Kiểm tra hàng ngày thường xuyên mức dầu thủy lực, chất lượng dầu phải có màu vàng trong suốt bình thường, không bị đục và nhũ hóa, nếu xuất hiện các trường hợp đó thì nên thay thế.
2, Xe bơm bê tông trước khi thực hiện công việc của nó nên được đổ đầy dầu nhớt, và kiểm tra cẩn thận các khớp nối, mối liên kết, bể nước dự phòng được thêm vào. Kiểm tra hệ thống thủy lực một lần nữa đảm bảo không bỏ qua bất cứ chi tiết nào.
Kiểm tra xem kính, tấm và nhẫn có bị mòn nhiều không, nếu tình trạng mòn nghiêm trọng hơn, cần thay thế ngay.
4, Vị trí kim đo để kiểm tra bộ lọc bơm hút chính, vị trí bình thường chỉ phải ở khu vực màu xanh lá cây.
5, Để kéo dài tuổi thọ của động cơ, động cơ sau 50H sử dụng trước để bạn muốn thay thế bộ lọc khí, bộ lọc dầu, bộ lọc diesel, v.v. Nếu mức dầu không đủ thì cần được bổ sung kịp thời.
6, Bơm bê tông đang hoạt động nên được thực kiểm tra mức dầu và chất lượng dầu của dầu thủy lực nếu dưới mức yêu cầu thì phải thay thế và bổ sung kịp thời.
7, Trong mỗi bơm bê tông hoạt động 8H, nên tiến hành kiểm tra mức dầu, đảm bảo rằng không có vữa xuyên qua bể chứa nước.
       
Bảo quản máy bơm bê tông
         Luôn giữ máy ở vị trí ổn định và bằng phẳng: Khi vận hành hoặc không vận hành máy bơm bê tông, thiết bị phải ở địa hình bằng phẳng, không gần cống và đặc biệt là Bảo quản ở nơi khô ráo và có thiết bị bảo vệ chuyên dụng khi trời mưa.
         Làm sạch máy bơm bê tông sau mỗi ngày làm việc: Nhiều trường hợp khi sử dụng xong, không vệ sinh sẽ khiến máy nhanh hỏng và ngừng hoạt động. Vì vậy, làm sạch máy bơm bê tông là cần thiết và được thực hiện sau mỗi ngày làm việc để bảo vệ các bộ phận thiết bị bên trong và bên ngoài máy.
        Bảo dưỡng định kỳ máy bơm bê tông: Máy thường sử dụng hết công suất, quá tải trong ngày nên máy sẽ nhanh hỏng, cần thực hiện bảo dưỡng thường xuyên để phát hiện lỗi, cũng như phòng ngừa các hỏng hóc nghiêm trọng hơn làm sửa chữa tốn kém và giảm hiệu quả sử dụng.
          Khi tiến độ thi công là khẩn cấp, hãy sử dụng xe bơm bê tông không chỉ để giúp hoàn thành nhanh chóng mà còn giúp bảo vệ máy bơm bê tông khỏi làm việc quá sức. Điều này rất cần thiết và quan trọng nhưng thường bị bỏ qua nên thường làm cho máy bơm bê tông xuống cấp nhanh chóng.
          Với việc bảo quản máy bơm bê tông đã đề cập ở trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ sử dụng đúng cách giúp bạn tiết kiệm chi phí thay thế và sửa chữa, đồng thời đảm bảo hiệu quả cao của máy.